Phương pháp kiểm tra kính cường lực đạt chuẩn

Trong các tấm kính an toàn tôi nhiệt, một số tấm vẫn còn tồn tại tạp chất hạt Niken sunpua (NiS), các hạt này tích tụ và lớn dần dẫn đến việc kính bị vỡ từ bên trong. Quá trình biến đổi các tạp chất.. 
1. Vì sao phải kỉểm tra kính an toàn bằng phương pháp sốc nhiệt?

Kính cường lực được tôi ở nhiệt độ cao và làm nguội nhanh để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt, nhưng một số trường hợp lại xuất hiện sự tiềm ẩn khả năng tự vỡ bởi các nguyên nhân sau:

Trong các tấm kính an toàn tôi nhiệt, một số tấm vẫn còn tồn tại tạp chất hạt Niken sunpua (NiS), các hạt này tích tụ và lớn dần dẫn đến việc kính bị vỡ từ bên trong. Quá trình biến đổi các tạp chất NiS trong tấm kính cường lực có thể kéo dài trong thời gian 10 năm. Điều này có nghĩa là với sự hiện diện của tạp chất NiS trong kính cường lực thì nó làm cho tấm kính có thể tự vỡ bất cứ lúc nào ngày cả sau một thời gian dài sử dụng. Để phát hiện và loại bỏ những tấm kính có có tạp chất nguy hiểm này, kính an toàn phải được kiểm tra qua thiết bị sốc nhiệt.

 

2. Kính cường lực được kiểm tra qua thiết bị như thế nào?

Theo tiêu chuẩn mới nhất của Châu Âu về kính cường lực an toàn, tất cả kính cường lực phải được kiểm tra qua lò sốc nhiệt để loại bỏ các tấm kính tự phát sinh nổ vỡ trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo chính của thiết bị heat soak test: Bao gồm buồng kim loại có lớp cách nhiệt bằng sứ, có trang bị quạt gió, hệ thống gia nhiệt bằng điện, hệ thống tự động điều khiển chế độ ủ kính.

Nguyên lý làm việc của thiết bị kiểm tra kính: Kính cường lực được đưa vào lò sốc nhiệt, thông qua bộ gia nhiệt không khí nóng thổi vào trong lò làm kính nóng lên đến nhiệt độ 290°C và duy trì trong thời gian 6 giờ. Dưới tác động của nhiệt độ, các phân tử NiS có trong tấm kính cường lực sẽ tự điều chỉnh cấu trúc và làm cho tấm kính tự vỡ. Những tấm kính sau khi qua lò sốc nhiệt mà không bị vỡ nó đủ điều kiện để sử dụng lâu dài và được chứng nhận là kính cường lực an toàn.

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và cung cấp cho khách hàng những sản xuất đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất, Công ty chúng tôi đã lắp đặt một dây chuyền kiểm tra kính an toàn tôi nhiệt bằng phương pháp sốc nhiệt heat soak test. Đây là công nghệ kiểm tra kính tiên tiến bậc nhất hiện nay, nhiệt độ tại các điểm trong lò sai lệch nhau ở mức < 10°C trong toàn bộ lò, giúp cho quá trình kiểm tra đạt kết quả tốt nhất. Thiết bị heat soak test được sản xuất tại Italia theo tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 14179-2005.

Các sản phẩm kính tôi nhiệt sau khi được đưa qua thiết bị kiểm tra khách hàng hàng toàn yên tâm đem vào lắp đặt mà không xảy ra hiện tượng tự vỡ, góp phần giảm thiểu các chi phí cũng như nâng cao chất lượng của sản phẩm.