Lợp mái nhà bằng ngói

Hiện tại giá bán buôn đến các đại lý cấp 1 từ 120.000 đồng/m2 – 130.000 đồng/m2, rẻ hơn khoảng 20 – 25% so với ngói đất sét nung loại 22v/m2. Giá bán 1 viên ngói tráng men Viglacera Thăng..  

Ngoài các cách khác giúp xoa dịu cái nóng trong nhà thì việc chọn vật liệu thích hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng, chúng không những mang lại hiệu quả chống nóng tốt mà giá thành còn cần phải phù hợp và góp phần làm tăng độ thẩm mỹ cho căn nhà.

Nếu không kể đến những loại vật liệu truyền thống như rơm, rạ, gỗ thì ngói là vật liệu hiện đại tốt nhất để chống nóng, sau đó đến tôn, kém nhất là bê tông và fibro xin măng. So với tôn, vật liệu ngói có thể giảm 40% – 50% hơi nóng.

Tuy ngói là các loại vật liệu không mới nhưng mang lại hiệu quả chống nóng trong mùa hè khá tốt, đặc biệt là các loại vật liệu này tương đối rẻ tiền, phù hợp với đa số người có nhu cầu xây dựng cải tạo nhà ở.

Viglacera Thăng Long mới đây vừa đưa ra thị trường vật liệu xây dựng bộ sản phẩm mới về ngói tráng men cao cấp. Ngói ceramic tráng men Viglacera có nhiều ưu điểm kỹ thuật nổi trội: cường độ chịu uốn của viên ngói lên đến 900 kg/cm2, gấp 3 lần cường độ chịu uốn của viên gạch ceramic thông thường…chống nóng, chống ồn, chống rêu mốc cũng như chống thấm tuyệt đối.

Hiện tại giá bán buôn đến các đại lý cấp 1 từ 120.000 đồng/m2 – 130.000 đồng/m2, rẻ hơn khoảng 20 – 25% so với ngói đất sét nung loại 22v/m2. Giá bán 1 viên ngói tráng men Viglacera Thăng Long rẻ hơn rất nhiều so với loại ngói nhập khẩu từ Trung Quốc (có tính năng kiểu dáng gần như tương đương xuất hiện trên thị trường trước đó chưa lâu) từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/m2…

Giải pháp lợp mái ngói trên hệ kèo, gỗ trở nên khó thực hiện ở những ngôi nhà phố, vì vậy trong những năm gần đây trên thị trường đã có một sản phẩm kết cấu mái dốc do công ty Blue Scope Building Việt Nam sản xuất đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi thiết kế và xây dựng công trình bởi những ưu điểm của sản phẩm. Đó là hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS. Sản phẩm được xem như giải pháp thay thế cho các phương án kết cấu mái truyền thống (gỗ, bê tông cốt thép, thép đen), rất thích hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm ở Việt Nam.